Tuấn Dương – chủ kênh YouTube từ thiện từ chối pɦáɫ cơm cho người “ʙụɪ đờɪ”, sơn móпg ɫaƴ – đeo vàng ɡâγ ᴘʜẫɴ ɴộ MXH là ai?

0
111

Thái độ trịch thượng, từ chối phát cơm với những lí do hết sức kì quặc của YouTuber này đang gây phẫn nộ lớn trong cộng đồng mạng. Đó là ai?

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người "bụi đời", sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai?

Nói về chuyện từ xưa, vẫn có câu “của cho không bằng cách cho”, thế nên câu chuyện phát cơm từ thiện của chủ kênh YouTube Tuấn Dương đang gây bức xúc, phản cảm đối với cộng đồng mạng.

Theo đó, những đoạn clip này ghi lại cảnh người từ thiện cầm loa, yêu cầu một số người dân phải bước ra khỏi hàng – từ chối phát cơm. Nguyên nhân từ chối thì có rất nhiều, từ việc “bụi đời”, “mập”, cho đến sơn móng chân, điển hình có câu: Tại sao chị sơn móng chân mà chị lại đi nhận cơm từ thiện?.

Câu nói của thanh niên quay clip không chỉ động vào lòng tự ái của người được nhận cơm từ thiện mà còn khiến người xem bức xúc.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 1.

Khi phát cơm cho cô này, thanh niên gặng hỏi vì sao sơn móng tay?

Cư dân mạng ra sức chỉ trích thái độ của anh chàng đứng giám sát việc phát cơm (cũng như quay video) và cho rằng anh này có thái độ trịch thượng, coi thường người nghèo, nặng lời với người khác và không tôn trọng người lớn tuổi hơn mình.

Chưa dừng lại ở đó, trong một số đoạn video đã được đăng tải, chàng trai này còn dùng những lời lẽ hơi khó nghe như “mình có rồi thì thôi, người đeo vàng thế để cho bệnh nhân”, “bụi đời không phát, đi ra ngoài”, “chen lấn không phát”…

Theo tìm hiểu, được biết thanh niên trong đoạn clip tên là Tuấn Dương – YouTuber kiêm chủ kênh YouTube Sài Gòn Ngày Nay. Gần đây, những video của Tuấn Dương đăng tải chủ yếu về các hoạt động từ thiện.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 2.

Thanh niên này không được nhận vì nhìn “bụi đời”

Tuy nhiên, thay vì chọn những nội dung mang thông điệp tích cực, kênh YouTube này lại đánh vào những nội dung phản cảm, giật title và cố tình làm clip kịch tính bằng những câu nói phản cảm kể trên. Điển hình như đoạn video có tiêu đề “kẻ lười biếng chọt ngang giành miếng ăn”.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 3.

Hầu hết những video gần đây của Tuấn Dương đều được đăng lên YouTube để bật chế độ kiếm tiền

Khi bị cộng đồng mạng lên án mạnh mẽ, Tuấn Dương đã đăng video giải thích rằng: Cô này vào không phải để lấy cơm, mà có ý định móc túi anh đằng trước. Sau khi 2 người này có sự xô xát, thì mình quan sát được và để ý cô này. Bệnh nhân và những người đi nuôi bệnh từ quê ra thường thật thà, thẳng thắn và không nghĩ là ở thành phố sẽ có trộm cắp như thế. Khi cô lấy cơm xong, mình đã tiến đến kiếm một câu chuyện làm quà nhằm để người này phân tâm, không nghĩ đến chuyện ăn cắp ăn trộm nữa. Trên cổ cô này còn đeo dây chuyền rất to không biết vàng thật hay vàng giả.

Về trường hợp gọi người xin cơm là “bụi đời”, Tuấn Dương giải thích: “Mình biết dùng từ bụi đời có vẻ động chạm, nhưng ở đây ý của mình là muốn đuổi kẻ gian manh, những kẻ khỏe mạnh mà mắt cứ láo liên.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 4.

Tuấn Dương trong clip giải thích

Sau khi những đoạn video ngắn trên được phát tán trên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã chia thành hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Một bên nhận định anh này từ thiện đúng cách, biết chọn lọc và chỉ dành phần cơm cho người xứng đáng. Một bên thì nói làm từ thiện nhưng không có tâm, phân biệt đối xử như vậy lỡ người ta nghèo khổ thật mới xếp hàng lấy cơm mà đuổi người ta về thì tội lắm.

Tuấn Dương - chủ kênh YouTube từ thiện từ chối phát cơm cho người bụi đời, sơn móng tay - đeo vàng gây phẫn nộ MXH là ai? - Ảnh 5.

Dân cư mạng chỉ trích thái độ của anh chàng YouTuber này

Hiện nay, có rất nhiều YouTuber núp bóng từ thiện, đi theo để ghi hình – giật các tình tiết câu view, câu lượt đăng ký trên MXH. Người dùng cần tỉnh táo, lập tức nhấn report – báo cáo nội dung phản cảm ngay trên YouTube để nền tảng này có biện pháp xử lý kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp

Nhóm ɫìпh nguyện Sài Gòn pɦáɫ 1000 suất ăn mỗi đêm cho người nghèo, мưa gιó vẫn quyết khôпg nghỉ

Gần đây, Thành và các bạn thành viên trong nhóm thiện nguyện “Đêm Sài Gòn” chuyên đi phát những suất ăn đêm cho người lao động nghèo và người vô gia cư. Cứ mỗi 7 giờ tối hàng ngày, gần 20 người tập hợp lại và nhận những túi quà lớn gồm bánh ngọt, sữa tươi và khẩu trang. Sau đó, họ chia nhau ra và đi khắp các quận huyện của Sài Gòn để phát cho bà con.

Ảnh: Diệp Phan

Nhóm thiện nguyện của Thành được thành lập từ năm 2016. Trước dịch, nhóm thường đi phát quà đêm cho người nghèo trong thành phố mỗi tháng 2 lần. Nhưng từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, “Đêm Sài Gòn” ngày nào cũng rong ruổi khắp nẻo đường để giúp đỡ bà con, thậm chí trời mưa cũng không làm chùn bước họ.

Ảnh: Diệp Phan

Những ngày đầu mới khởi động chương trình, kinh phí chỉ đủ để nhóm phát được 100 phần ăn mỗi đêm. Nhưng hiện tại, sau khi nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, số lượng đã tăng lên 1000 phần. “Mình biết giữa lúc dịch bệnh căng thẳng như thế này, việc đi lại phát quà cũng có thể gây nguy hiểm cho bản thân và các tình nguyện viên. Nhưng nếu không có những chương trình thiện nguyện của cộng đồng thì người nghèo sẽ rất khó khăn vì thất nghiệp” – Thành chia sẻ.

Ảnh: Diệp Phan

Trên hành trình thiện nguyện của mình, Thành cũng gặp không ít những hoàn cảnh đáng thương. Trong một chuyến đi phát quà ở quận Gò Vấp, Thành gặp một cụ bà đang mặc áo mưa, ngồi co ro một góc cạnh cột đèn giao thông. Bà kể, mình đã 70 tuổi, bán tăm bông ở góc đường này đã hơn một năm. Đường phố vốn đã vắng vẻ vì dịch bệnh nay còn thưa người hơn vì mưa, bà ngồi từ 6 giờ tối nhưng giỏ hàng vẫn còn nguyên.Khi được Thành tặng phần ăn, bà cụ vừa nói vừa trùm áo mưa lên mấy cái bánh: “Hai cái bánh này tôi sẽ để dành ăn sáng. Còn hai bịch sữa chắc tôi đem cho thằng cu trong xóm trọ, bữa nghe mẹ nó than dịch thất nghiệp, không có tiền mua sữa cho con.”

Bên cạnh “Đêm Sài Gòn”, có nhiều nhóm tình nguyện khác cũng rong ruổi khắp các nẻo đường để phát những phần ăn nóng hổi cho người vô gia cư. Họ đều quyết tâm kéo dài chương trình cho đến khi kết thúc mùa dịch bệnh và đem đến những phần quà cho người thật sự cần.

Nguồn: https://blog.diadiemanuong.com/nhom-tinh-nguyen-sai-gon-phat-1000-suat-an-moi-dem-cho-nguoi-ngheo-mua-gio-van-quyet-khong-nghi/?