Vì sao sự nghiệp của Angelababy ảm đạm?

0
555

Tin đồn hôn nhân rạn nứt và khả năng diễn xuất không có nhiều tiến bộ khiến sự nghiệp diễn xuất của Angelababy thiếu đột phá và ngày càng có dấu hiệu tụt lùi so với các đồng nghiệp.

Năm 2021, Angelababy tham gia vài dự án, trong đó đáng chú ý là Phong khởi Lũng Tây. Đây là một tác phẩm cổ trang mới của màn ảnh Hoa ngữ và tạo hình của cô được khen ngợi là phù hợp với vai diễn khi tạo nên được khí chất và thần thái vốn có.

Phong khởi Lũng Tây còn có hai ngôi sao Trần Khôn và Bạch Vũ góp mặt. Phim lấy bối cảnh thời chiến quốc, kể về cuộc chiến ngầm giữa gián điệp của nhà Ngụy và nội gián hai mang nhà Thục. Trong phim, Angelababy vào vai nữ phụ Liễu Oánh.

Vì sao sự nghiệp của Angelababy ảm đạm? - Hình 1

Năm 2021, Angelababy tham gia dự án phim cổ trang Phong khởi Lũng Tây cùng Trần Khôn và Bạch Vũ.

Với những bộ phim cổ trang, Angelababy luôn được khen ngợi về tạo hình và đây là một lợi thế với cô. Trong quá khứ, Angelababy từng góp mặt trong các dự án phim cổ trang mang tên Cô Phương bất tự thưởng, Vân trung ca…

Đóng phim gần 10 năm nhưng Angelababy lại không được đánh giá cao về diễn xuất, thậm chí cô còn bị xếp vào nhóm “bình hoa di động”, lối diễn một màu, không cảm xúc trên màn ảnh Hoa ngữ. Việc hạn chế về diễn xuất khiến “bà xã” Huỳnh Hiểu Minh phải sử dụng người đóng thế khá thường xuyên.

Diễn xuất hạn chế khiến Angelababy không có nhiều cơ hội đóng phim. Cô được khán giả biết tới với việc là gương mặt đại diện của nhiều thương hiệu nổi tiếng nhưng lâu không có tác phẩm điện ảnh, truyền hình nào xứng tầm. Hoạt động nổi bật của cô trong những năm gần đây chính việc tham gia show truyền hình Running Man phiên bản Trung Quốc.

Vì sao sự nghiệp của Angelababy ảm đạm? - Hình 2

Angelababy xinh đẹp, quyến rũ và nổi tiếng nhưng sự nghiệp diễn xuất không khởi sắc.

Trước khi được biết tới với vai trò diễn viên, Angelababy chỉ là một người mẫu ảnh tại Hồng Kông. Cuộc đời cô thực sự sang trang sau khi hẹn hò với Huỳnh Hiểu Minh vào năm 2010 và trở thành vợ của nam diễn viên hạng A màn ảnh Hoa ngữ vào năm 2015.

Với sự hậu thuẫn của chồng, Angelababy tấn công điện ảnh, có cơ hội hợp tác với các diễn viên như Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Trương Gia Huy, Tỉnh Bách Nhiên… thậm chí các tác phẩm Hollywood hướng đến thị trường Trung Quốc như Ngày độc lập: Tái chiến.

Tuy nhiên, biểu cảm trên màn ảnh của nữ diễn viên từ phim Vân trung ca đến sau này là Cô phương bất tự thưởng, Thời đại lập nghiệp, Người bạn thật sự của tôi, Thành phố dục vọng… đều vô cùng đơn điệu với biểu cảm duy nhất là trợn mắt.

Vì sao sự nghiệp của Angelababy ảm đạm? - Hình 3

Dù chủ động giảm cát sê đóng phim nhưng Angelababy vẫn không có nhiều cơ hội tham gia các dự án điện ảnh.

Biên kịch kiêm giáo viên nổi tiếng của Trung Quốc – Du Tư Hàm từng nhận định về khả năng diễn xuất của Angelababy: “Nếu phải chọn ra một quán quân diễn dở, tôi không ngại nêu tên Angelababy. Kỹ năng trừng mắt có tiếng trong nghề. Tôi khuyên cô ấy đừng tham gia show giải trí nữa, thay vào đó hãy dành thời gian trau dồi diễn xuất. Nếu không cô ấy sẽ bị đào thải khỏi ngành theo quy định mới là đề cao giá trị sản phẩm và năng lực của nghệ sĩ”.

Năm 2020, nữ giảng viên Lưu Thiên Trì của Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc, người đã dạy dỗ Angelababy trong năm 2017, thừa nhận rằng, cô bất lực trong việc chỉ dạy cho Angelababy.

“Tôi đã từng dạy diễn xuất cho Angelababy, nhưng kỹ năng của cô ấy không tiến bộ. Với tư cách người làm thầy, tôi phải chịu một phần trách nhiệm. Tôi đã cố gắng hết sức nhưng nói thật diễn xuất là môn học mang tính cá nhân và năng khiếu. Dạy và học là một chuyện, nhưng cũng phải dựa vào chính bản thân học trò. Với tình hình hiện tại, chỉ có thể nói rằng, Angelababy rất kém”, Lưu Thiên Trì nói.

Năm 2017 là thời điểm danh tiếng của Angelababy đạt tới đỉnh cao nhưng từ năm 2019, khi không còn sự hậu thuẫn của chồng, nữ diễn viên bắt đầu có dấu hiệu tụt dốc trong sự nghiệp. Đây cũng là thời điểm tin đồn hôn nhân rạn nứt giữa cô và Huỳnh Hiểu Minh xuất hiện thường xuyên trên mặt báo.

Vì sao sự nghiệp của Angelababy ảm đạm? - Hình 4

Angelababy kết đôi với bạn diễn kém 12 tuổi – Lại Quán Lâm trong dự án phim ngôn tình Dáng vẻ nên có của tình yêu.

Vì sao sự nghiệp của Angelababy ảm đạm? - Hình 5

Angelababy tham gia dự án phim chiếu mạng Mạn ảnh tầm trung.

Vợ chồng Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không còn tương tác với nhau trên mạng xã hội, không đăng ảnh chụp chung, thậm chí kẻ trước người sau khi tham dự cùng một sự kiện.

Không còn Huỳnh Hiểu Minh chống lưng, Angelababy phải tự tìm vai diễn. Nữ diễn viên còn chủ động giảm cát sê để tăng cơ hội làm việc nhưng vẫn bị các nhà sản xuất “ngó lơ”.

Ngoài dự án Phong khởi Lũng Tây, năm 2021, Angelababy còn hợp tác với bạn diễn ít tên tuổi Vương An Vũ trong bộ phim Mạn ảnh tầm trung chiếu trên mạng.

Bên cạnh đó, cô còn ghép đôi với đàn em Lại Quán Lâm trong dự án phim truyền hình hiện đại Dáng vẻ nên có của tình yêu. Dân mạng khen ngợi cả hai xứng đôi bất chấp cách biệt tuổi tác nhưng nội dung của Dáng vẻ nên có của tình yêu bị đánh giá không mới mẻ, khó cứu vớt sự nghiệp diễn xuất ảm đạm của Angelababy.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/vi-sao-su-nghiep-cua-angelababy-am-dam-20211211i6205491/