Vợ chồng diễn viên Nguyễn Châu: Sống chung 46 năm, có biệt thự nhưng vẫn ở nhà lụp xụp

0
303

“Căn nhà đang ở tôi dọn về từ năm 1992, đến giờ là gần tròn 30 năm rồi” – diễn viên Nguyễn Châu nói.

Vừa qua, chương trình Gõ cửa thăm nhà đã ghé thăm nhà vợ chồng diễn viên Nguyễn Châu tại quận 6 Sài Gòn. Tại căn nhà nhỏ bé, đơn sơ, diễn viên Nguyễn Châu tâm sự:

“Tôi có ba người con, hai gái một trai. Căn nhà đang ở tôi dọn về từ năm 1992, đến giờ là gần tròn 30 năm rồi. Chính tại căn nhà này, tôi tổ chức đủ 3 đám cưới, gả đi hai đứa con gái và cưới vợ cho thằng con trai.

Vợ chồng diễn viên Nguyễn Châu: Sống chung 46 năm, có biệt thự nhưng vẫn ở nhà lụp xụp - Ảnh 1.

Trước cửa nhà diễn viên Nguyễn Châu

Vì nhiều kỷ niệm như vậy nên bây giờ, mặc dù có căn biệt thự mới to đẹp hơn ở chỗ khác nhưng vợ chồng tôi vẫn ở đây, chỉ cuối tuần hoặc thi thoảng mới về nhà kia nghỉ ngơi. Tôi phải giữ lấy căn nhà kỷ niệm của mình một thời gian khó”.

Vợ Nguyễn Châu là cô Mai Thị Cẩm Hường nói thêm: “Vợ chồng tôi kết hôn vào tháng 8 năm 1975, tính đến giờ đã là 46 năm sống chung cùng nhau. Công việc của tôi là kế toán doanh nghiệp nên cũng bình lặng, chỉ có chồng tôi là lăn lộn nhiều nơi”.

Diễn viên Nguyễn Châu tiếp lời vợ: “Đúng vậy, từ lúc lấy vợ tới giờ tôi phải lăn lộn nhiều nghề lắm. Đầu tiên, tôi đi diễn tấu hài cho nhóm của Duy Phương, Bảo Quốc, rồi tới nhóm Nguyễn Dương, Thu Tuyết. Sau cùng, tôi diễn cho nhóm Lê Vũ Cầu.

Từ hồi Lê Vũ Cầu mất, tôi buồn quá mới không đi diễn hài nữa, chuyển sang đóng phim ảnh, đi theo đoàn phim tới khắp mọi nơi. Công việc của tôi bận rộn như thế nên đi suốt, vợ tôi ở nhà phải vừa làm mẹ vừa làm cha.

Vợ chồng diễn viên Nguyễn Châu: Sống chung 46 năm, có biệt thự nhưng vẫn ở nhà lụp xụp - Ảnh 3.

Diễn viên Nguyễn Châu và vợ

Con cái tôi tới giờ đều đã thành tài, có bằng đại học đầy đủ và công việc ổn định. Tất cả đều do một tay vợ tôi nuôi dạy.

Tôi còn nhớ, trước đó vợ chồng tôi chưa đủ tiền mua được căn nhà này, phải ở lang thang, ở nhờ nhà ông chú vợ suốt một năm trời.

Trong lúc ở có một số vấn đề nên tôi tự ái không ở nhà bên vợ nữa, bỏ đi làm lơ xe đò tuyến Sài Gòn – Hà Nội, theo xe đò đi khắp từ Nam ra Bắc.

Về Sài Gòn, tôi gom góp được một số tiền nhỏ, mới mua căn nhà này, lúc đó còn rách rưới, ụp xụp, dột nát.

Vợ chồng diễn viên Nguyễn Châu: Sống chung 46 năm, có biệt thự nhưng vẫn ở nhà lụp xụp - Ảnh 4.

Ban ngày tôi đi diễn tấu hài cho đoàn Nguyễn Dương – Thu Tuyết, chiều tối thì hai vợ chồng đẩy xe đi bán bánh mì, phá lấu.

Năm 1992, khi về đây, nó chỉ là cái chòi chứ không được gọi là căn nhà. Tới năm 1998, vợ chồng tôi làm ăn, dành dụm, vay mượn tiền khắp nơi mới xây nên được căn nhà như bây giờ.

Tôi thì theo nghề tới giờ cũng được 43 năm rồi, tính từ phim Căn nhà ngoài phố năm 1978.

Tôi có một cuốn nhật ký riêng, một năm đóng bao nhiêu vở kịch, bộ phim tôi đều ghi lại trong nhật ký. Tính đến giờ tôi cũng phải đóng hơn 600 vở kịch, hơn 500 bộ phim. Tôi ghi như thế chủ yếu để tính xem mình làm được bao nhiêu tiền”.

Vợ nhạc sĩ Phú Quang: “Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh”

Chị Anh Thư, vợ nhạc sĩ Phú Quang đã viết những dòng đầy xúc động vĩnh biệt chồng. Chị đau xót viết: “Em biết sống sao bây giờ anh ơi”.

Vợ nhạc sĩ Phú Quang, chị Anh Thư đã không kìm nén được những dòng cảm xúc khi phải chia tay chồng. Chị nghẹn ngào viết: “Em biết sống sao bây giờ anh ơi! Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh bên mình. Anh yên lòng về nơi xa ấy nhé. Em nhớ và yêu anh nhiều lắm“.

Trước đó, chị Anh Thư đã có những năm tháng sống bình yên bên nhạc sĩ Phú Quang. Suốt thời gian, nhạc sĩ tài hoa mang trọng bệnh, phải nằm viện hay về nhà, chị Anh Thư đều ở bên cạnh chăm sóc ông. Nói về sự tận tâm chu đáo của vợ, lúc sinh thời, nhạc sĩ Phú Quang cho biết: “Mỗi khi tôi đổ bệnh, cô ấy gần như không ngủ. Chỉ cần nghe thấy tôi trở mình, cô ấy tỉnh để xem chồng cần gì”.

Vợ nhạc sĩ Phú Quang: Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh - Ảnh 1.

Vợ nhạc sĩ Phú Quang đau xót viết lời chia tay chồng.

Dù chị Anh Thư kém nhạc sĩ Phú Quang 20 tuổi nhưng cả 2 đều có sự đồng điệu trong tâm hồn. Trong cuộc sống, họ đồng điệu và cảm mến nhau bởi chung đam mê âm nhạc, hội họa, hợp gu trang trí, sắp đặt nhà cửa, cùng thích lối sống giản dị, gần gũi thiên nhiên. Chị cũng là một fan âm nhạc của Phú Quang.

Về vợ nhạc sĩ Phú Quang, chị Anh Thư là con gái của nhà văn Trịnh Đình Khôi – một người bạn của Phú Quang. Hai người không có con chung, song Phú Quang coi con riêng của vợ như con mình.

Chị Anh Thư nhận được nhiều sự cảm kích của nhạc sĩ. Ông đã sáng tác riêng một ca khúc để tặng vợ tên là: “Mùa thu giấu em” – Có phải em mùa thu lâu đến thế/ để cuối đường anh chợt nhận ra em… Những tình cảm ngọt ngào của nhạc sĩ Phú Quang đã giúp cho tổ ấm của họ luôn bình yên và hạnh phúc. Và điều đó đã khiến chị Anh Thư thêm yêu và trân trọng chồng hơn.

Vợ nhạc sĩ Phú Quang: Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Phú Quang và chị Anh Thư trong một chuyến đi nước ngoài cách đây khá lâu.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949, ông nổi tiếng với nhiều ca khúc đã gắn liền với các thế hệ: Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Điều giản dị, Khúc mùa thu, Im lặng đêm Hà Nội, Thương lắm tóc dài ơi, Trong ánh chớp số phận, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ, Nỗi nhớ mùa đông, Hà Nội ngày trở về, Biển nỗi nhớ và em, Chiều phủ Tây Hồ, Chuyện kể về tình yêu, Khúc mưa, Về lại phố xưa…

Sinh thời, ông dành tình cảm đắm say cho Hà Nội, vì vậy mỗi sáng tác về thủ đô của ông luôn khiến khán giả thổn thức và yêu thêm nơi này.

Nguồn: https://soha.vn/vo-nhac-si-phu-quang-em-da-co-gang-tung-ngay-ma-van-khong-giu-noi-anh-20211209185929952.htm