Vụ tài khoản nghi của Hoài Linh bị ᴘʜáᴛ ᴛáɴ: Nhân viên ngân hàng để lộ thông tin có thể ʙị ᴘʜạᴛ ᴋéᴘ

0
53

Nhân viên ngân hàng làm lộ sao kê tài khoản ngân hàng của Hoài Linh ngoài bị phạt 40 triệu đồng thì còn phải chịu hình thức kỷ luật của ngân hàng.

Mới đây, hình ảnh một sao kê tài khoản nghi là của nghệ sĩ Hoài Linh tại ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) được phát tán trên mạng đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Bởi, đây là ngân hàng Hoài Linh mở tài khoản kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai cách đây 6 tháng. Số tiền ủng hộ lên tới hơn 14 tỷ đồng nhưng đã qua nhiều tháng vẫn chưa được chuyển đến tay người dân.

Hiện, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã tìm ra cá nhân liên quan đến việc để lộ sao kê tài khoản nghệ sĩ Hoài Linh đăng trên mạng xã hội và đang thực hiện các biện pháp nghiêm khắc xử lý nhân viên có sai phạm.

“Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của pháp luật, Quy định của ngân hàng” – đại diện ngân hàng nói.

Vụ tài khoản nghi của Hoài Linh bị phát tán: Nhân viên ngân hàng để lộ thông tin có thể bị phạt kép - Ảnh 1.

Bản sao kê được lan truyền trên mạng

Xét dưới góc độ pháp lý, hành vi tiết lộ thông tin tài khoản khách hàng sẽ bị xử lý thế nào?

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Trương Thanh Đức (Giám đốc Công ty Luật ANVI) cho biết, theo quy định trong luật, ngân hàng chỉ được phép cung cấp thông tin trong trường hợp quy định là: được sự yêu cầu, đồng ý của khách hàng; theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền; phục vụ cho hoạt động nội bộ.

Ngoài ra, bất kể lý do nào khác mà cung cấp thông tin của khách hàng ra ngoài sẽ bị xử phạt vi phạm theo Nghị định số 88/2019/NĐ-CP ngày 14/11/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng.

Mức phạt hành chính với hành vi trên có thể từ 30 – 40 triệu đồng. Trong trường hợp vi phạm quy định về chế độ báo cáo, quản lý và cung cấp thông tin, đối với tổ chức vi phạm thì phạt gấp 2 lần mức này.

Luật sư Trương Thanh Đức

Bên cạnh đó, cá nhân sẽ phải chịu các hình thức kỷ luật từ chính ngân hàng đó. Tuỳ theo mức độ mà có thể từ khiển trách tới chấm dứt hợp đồng lao động, bồi thường nếu xảy ra thiệt hại…

Luật sư Trương Thanh Đức cho biết thêm, đối với khách bị tiết lộ thông tin, họ được quyền yêu cầu phải chấm dứt vi phạm, xin lỗi và bồi thường. Tuy nhiên, việc tính toán mức thiệt hại là rất khó, có những vụ kiện kéo dài nhiều năm không xong.

Nguồn: Kênh 14

Ngân hàng tìm ra nhân viên phát tán tài khoản nghi của NS Hoài Linh: Sẽ ᴋỷ ʟᴜậᴛ ᴍứᴄ ᴄᴀᴏ

Ngay khi có thông tin phản ánh, phía ngân hàng đã lên tiếng về việc một nhân viên làm lộ thông tin tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh. Dư luận cũng đã không ngừng xôn xao, bàn tán.

Mới đây, dư luận đã không ngừng xôn xao, bàn tán trước vụ việc một tài khoản ngân hàng nghi là của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội. Theo Nhịp sống kinh tế, ngay khi có thông tin phản ánh, phía ngân hàng – nơi được cho là nghệ sĩ Hoài Linh làm thẻ đã chính thức lên tiếng.

 Nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng phải nhiều lùm xùm xoay quanh số tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung. (Ảnh: Dân Việt)

Nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng phải nhiều lùm xùm xoay quanh số tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung. (Ảnh: Dân Việt)

Cụ thể, chia sẻ với Nhịp sống kinh tế, đại diện ngân hàng cho biết, ngay khi có thông tin phản ánh về việc tài khoản của Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội, phía ngân hàng đã tiến hành kiểm tra và xác minh sự việc. Sau thời gian tìm hiểu, ngân hàng đã phát hiện được danh tính nhân viên đã để lộ thông tin của khách hàng.

Đồng thời, phía ngân hàng cũng khẳng định: “Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, ngân hàng cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các Quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng. Ngân hàng sẽ có biện pháp kỷ luật thỏa đáng cá nhân để lộ/lọt thông tin, không tuân thủ quy định đạo đức nghề nghiệp, không tuân thủ Quy định của pháp luật, Quy định của ngân hàng”.

 Ngân hàng - nơi được cho đã làm lộ tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh: Người lao động)

Ngân hàng – nơi được cho đã làm lộ tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh. (Ảnh: Người lao động)

Về phương thức xử lý, theo vị đại diện cho biết, ngân hàng đã đình chỉ công việc của cá nhân vi phạm. Đồng thời, họ sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất đối với cá nhân vi phạm. Hồ sơ của vụ việc cũng sẽ được chuyển sang cơ quan điều tra xử lý.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng lên tiếng khẳng định sự việc lộ thông tin trên không do phải hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng gặp sự cố hay bị hacker tấn công. Phía ngân hàng cũng đã đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy mức độ bảo mật thông tin của mình.

 Nhân viên giao dịch tại ngân hàng. (Ảnh: Dân Việt)

Nhân viên giao dịch tại ngân hàng. (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, theo Tuổi Trẻ, vào tối ngày 24/5, trên một diễn đàn công nghệ đã xuất hiện hình ảnh chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh với tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh. Theo lời đồn đoán, sao kê tài khoản này được cho là do nhân viên của phía ngân hàng đăng tải.

Ngay khi được lan truyền, hình ảnh sao kê đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng, tạo nên một làn sóng dư luận dữ dội. Bởi lẽ, trong bản sao kê có xuất hiện một giao dịch chuyển đi 700 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu đúng đây là tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh thì sẽ có đến hơn 13 tỷ đồng tiền từ thiện cho đồng bào miền Trung mà danh hài từng kêu gọi trong số đó.

 Danh hài Hoài Linh trong buổi livestream nói về số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Infonet)

Danh hài Hoài Linh trong buổi livestream nói về số tiền ủng hộ đồng bào miền Trung. (Ảnh: Infonet)

Hiện tại, thông tin tài khoản trên có thật của nghệ sỹ Hoài Linh hay không vẫn xác thực. Đồng thời, bài viết trên diễn đàn công nghệ kia cũng đã nhanh chóng bị xoá bỏ. Những thông tin về nghệ sĩ Hoài Linh cùng hơn 13 tỷ đồng từ thiện cho đồng bào miền Trung vẫn đang được nhiều người quan tâm, theo dõi.

Nguồn: YAN

Fan bênh vực NS Hoài Linh: “Anh em thân thiết, người thân ʀᴜộᴛ ᴛʜịᴛ rời chú đi. Chú cũng cần có thời gian lành lại ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ ʟòɴɢ”

Bên cạnh ý kiến trái chiều về lùm xùm từ thiện của NS Hoài Linh, vẫn có những bình luận đứng về phía nam danh hài này.

Là một khán giả theo dõi showbiz từ lâu, hẳn ai cũng sẽ nhận ra rằng NS Hoài Linh là người rất ít khi lên tiếng trước những ồn ào không đáng có. Trong lùm xùm về 13,7 tỷ tiền quyên góp, nam nghệ sĩ đã im lặng rất lâu trước khi đăng tải đoạn clip đi kèm với loạt bằng chứng xác nhận đã có kế hoạch đến các địa phương để làm từ thiện. Chính sự im lặng của nam nghệ sĩ đã làm dấy lên loạt tranh cãi trong cộng đồng mạng. Thậm chí một vài ý kiến còn khẳng định NS Hoài Linh không minh bạch trong vấn đề này nên mới dẫn đến việc chuyển khoản 13,7 tỷ chậm trễ.

Trong lúc này, đã có một fan để lại bình luận nhằm phân tích kỹ hơn về sự chậm trễ của NS Hoài Linh, có nhắc đến lý do ai cũng biết nhưng lại quên: “Chú bảo là qua lũ chú trực tiếp đi tới nơi để tận tay trao tiền và quà cho người dân tại vùng lũ nhưng rồi khi hết lũ, chú lại phải nhận bao nhiêu mất mát, anh em thân thiết, người thân ruột thịt từng người rời chú đi. Chú là con người mà, cũng cần phải có thời gian lành lại những vết thương lòng chứ.

Rồi khi chuẩn bị tiếp bước thì lại dịch bùng chứ có phải chú muốn đâu mà cứ soi mói làm gì. Bao nhiêu công đức phúc đức chú làm từ trước đến nay sao không ai nghĩ. Cháu vẫn luôn yêu thương và ủng hộ chú Hoài Linh”. Theo fan, chính biến cố tri kỷ Chí Tài và loạt người thân trong gia đình qua đời đã khiến Hoài Linh suy sụp, phải dừng lại 1 thời gian để hồi phục tinh thần, tuy nhiên sau đó dịch bệnh bùng phát.

Fan bênh vực NS Hoài Linh: Anh em thân thiết, người thân ruột thịt rời chú đi. Chú cũng cần có thời gian lành lại vết thương lòng

Dù NS Hoài Linh không nhắc đến nhưng vẫn có netizen nhớ về khoảng thời gian nam nghệ sĩ đứng ra lo lắng hậu sự cho người bạn thân của mình là NS Chí Tài

Fan bênh vực NS Hoài Linh: Anh em thân thiết, người thân ruột thịt rời chú đi. Chú cũng cần có thời gian lành lại vết thương lòng

NS Chí Tài mất vào ngày 9/12, khoảng 1 tháng sau khi NS Hoài Linh chốt sổ số tiền từ thiện

Dưới bài đăng, netizen cũng chỉ ra rằng sau tang lễ NS Chí Tài 20 ngày, tức là ngày 30/12, NS Hoài Linh tiếp tục phải nói lời tiễn biệt với người dì trong gia đình. Thậm chí, vì mối quan hệ thân thiết nên nam danh hài gọi người dì này bằng “mẹ”. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, NS Hoài Linh đã phải đối mặt với quá nhiều mất mát. Một tài khoản để lại bình luận: “Nghệ sĩ cũng có công việc của họ. Tính ra thì cuối tháng 11 năm 2020 chú mới thông báo số tiền 13 tỷ. Chuẩn bị hành trang từ thiện thì dịch bùng phát, rồi tới chú Chí Tài mất, lũ thì đã qua và dịch bùng phát tiếp. Bây giờ mới giữa tháng 5 mà chú còn đi thực hiện di nguyện từ thiện thay chú Chí Tài. Thực hư chưa rõ, xin đừng buông lời cay đắng, nghe rất đau lòng nhau”.

Sự ra đi của NS Chí Tài và người thân vốn là điều mà NS Hoài Linh luôn cố gắng né tránh. Tuy nhiên, có lẽ không vì thế mà netizen quên đi khoảng thời gian nam nghệ sĩ lo hậu sự cho người bạn thân thiết của mình. Hơn nữa, trong tháng 10/2020, NS Hoài Linh cũng phải nhập viện để phẫu thuật u ác tuyến giáp. Rất có thể đây cũng là một trong những lý do khiến nam nghệ sĩ không thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Fan bênh vực NS Hoài Linh: Anh em thân thiết, người thân ruột thịt rời chú đi. Chú cũng cần có thời gian lành lại vết thương lòngFan bênh vực NS Hoài Linh: Anh em thân thiết, người thân ruột thịt rời chú đi. Chú cũng cần có thời gian lành lại vết thương lòng

Chỉ trong một thời gian ngắn, NS Hoài Linh đã gánh chịu quá nhiều nỗi mất mát

Fan bênh vực NS Hoài Linh: Anh em thân thiết, người thân ruột thịt rời chú đi. Chú cũng cần có thời gian lành lại vết thương lòng

Nam nghệ sĩ cũng trải qua cuộc phẫu thuật khối u á.c tính vào ngày 15/10

Vẫn chưa biết ai đúng, ai sai nhưng có lẽ giờ là lúc quá sớm để chúng ta kết luận điều gì đó giữa lùm xùm này và phải thật tỉnh táo, nhất khi có vô vàn thông tin tiêu cực, mang tính chủ quan được đưa tràn lan trên MXH.

Fan bênh vực NS Hoài Linh: Anh em thân thiết, người thân ruột thịt rời chú đi. Chú cũng cần có thời gian lành lại vết thương lòng

Việc làm cần thiết nhất vẫn là bình tĩnh chọn lọc thông tin trước quá nhiều ý kiến trên MXH

http://ttvn.toquoc.vn/fan-benh-vuc-ns-hoai-linh-anh-em-than-thiet-nguoi-than-ruot-thit-roi-chu-di-chu-cung-can-co-thoi-gian-lanh-lai-vet-thuong-long-22021265225584.htm