Xe “cơm di động miễn phí” tới тậи nơi những người кɦó khăn ở Sài Gòn để mời họ một bữa ăn ngon

0
71

Nhằm hạn chế việc tụ tập đông người tại 1 điểm phát cơm. Hàng ngàn xuất cơm miễn phí đã được các tình nguyện viên chở đi phân phát cho người khó khăn trên khắp các nẻo đường ở TP Hồ Chí Minh.

Ảnh: Nguyễn Tuấn Khởi

Đây là sáng kiến của anh Nguyễn Tuấn Khởi – người sáng lập ngân hàng thực phẩm Foodbank Việt Nam.

Được biết, từ khi dịch bệnh tái bùng phát ở TP.HCM, anh Khởi cùng cộng sự lập nên 5 bếp yêu thương cung cấp những suất ăn miễn phí cho người khó khăn trên địa bàn.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, anh Khởi và các thành viên của bếp yêu thương đã nghĩ ra sáng kiến “cơm di động” này vừa mang lại hiệu quả trong việc phát cơm cho nhiều người dân lại vừa an toàn trong phòng, chống dịch.

Ảnh: Tin Tức

Mỗi ngày, bếp yêu thương hoạt động từ sáng sớm, đến 9 giờ 30 phút các tình nguyện viên tất bật, cùng nhau nấu những phần cơm, canh và chia thành các phần ăn gọn gàng. Sau đó, những phần cơm được xếp gọn gàng lên thùng hàng, các tình nguyện viên sẽ chở đi khắp các tuyến đường tìm đến bà con xóm trọ, người bán vé số, ve chai,…để mời họ một bữa ăn ngon.

Ảnh: Food Bank Việt Nam

Ảnh: Food Bank Việt Nam

Ảnh: Food Bank Việt Nam

Mỗi hộp cơm bao gồm trứng gà, cá nục kho cà, cải ngọt xào và canh bắp cải thảo kèm 1 quả chuối và những món ăn được thay đổi liên tục cho bà con đỡ ngán. Với mong muốn gửi đến bà con những bữa cơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho bà con vượt qua khó khăn đại dịch.

Anh Tuấn Khởi, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận FoodBank Việt Nam (Foodbank) cho biết:

“Mô hình “xe cơm di động miễn phí” tôi cũng đã triển khai một thời gian rồi. Để hạn chế tập trung đông người khi nhận cơm, tôi đã đẩy mạnh mô hình này với mong muốn mang những phần cơm miễn phí tỏa đi khắp nơi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, vừa giúp cho những người khó khăn vừa an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Ảnh: Tin Tức

Ảnh: Nguyễn Tuấn Khởi

Ảnh: Nguyễn Tuấn Khởi

Trong ngày đầu tiên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Food Bank Việt Nam và dự án “cơm di động” vẫn duy trì hoạt động bình thường, thậm chí tăng thêm công suất và chuyển số lượng lớn đến từng khu trọ để giảm thiểu thấp nhất việc tập trung người trên các tuyến phố.

Ảnh: Nguyễn Tuấn Khởi

Theo đó, tất cả điều phối viên khi ra đường đều có thẻ điều phối viên làm nhiệm vụ cung cấp thực phẩm thiết yếu, thực hiện nghiêm chỉnh giãn cách và bảo hộ đầy đủ.

Anh Khởi còn khẳng định thêm: các xe “cơm di động” không chỉ phục vụ trong những ngày dịch mà sẽ còn được duy trì kể cả sau khi hết dịch để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Bên cạnh đó, nhiều năm nay, Foodbank Việt Nam là nơi thường xuyên cung cấp thực phẩm, bữa ăn miễn phí cho viện dưỡng lão, mái ấm, nhà mở cho trẻ mồ côi tại TP.HCM.

Nguồn: https://blog.diadiemanuong.com/xe-com-di-dong-mien-phi-toi-tan-noi-nhung-nguoi-kho-khan-o-sai-gon-de-moi-ho-mot-bua-an-ngon/?